વ્હિસ્કી પ્રેમીઓ વચ્ચે ચર્ચાનો એક સામાન્ય વિષય એ છે કે વ્હિસ્કીમાં બરફના ટુકડા ઉમેરવા જોઈએ કે નહીં. કેટલાક લોકો માને છે કે આઇસ ક્યુબ્સ ઉમેરવાથી વ્હિસ્કીનો સ્વાદ બગડે છે, જ્યારે કેટલાક લોકોને વ્હિસ્કીમાં આઇસ ક્યુબ્સ ગમે છે. આવી સ્થિતિમાં સવાલ એ થાય છે કે વ્હિસ્કીમાં આઈસ ક્યુબ ઉમેરવા જોઈએ કે નહીં? ચાલો જાણીએ.
જ્યારે તમે વ્હિસ્કીમાં બરફના ટુકડા નાખો છો ત્યારે શું થાય છે?
જ્યારે તમે વ્હિસ્કીમાં બરફના ટુકડા ઉમેરો છો, ત્યારે બરફ વ્હિસ્કીનું તાપમાન ઘટાડે છે. ઓછા તાપમાનને કારણે વ્હિસ્કીની સુગંધ અને સ્વાદ થોડો ઓછો અનુભવાય છે. વ્હિસ્કીના સંપૂર્ણ સ્વાદ અને સુગંધનો અનુભવ કરવા માટે, કેટલાક લોકો તેને ઓરડાના તાપમાને પીવાનું પસંદ કરે છે. ઠંડા તાપમાને. વ્હિસ્કીની સુગંધની કેટલીક ઘોંઘાટ અદૃશ્ય થઈ શકે છે અને તેનો સ્વાદ બદલાઈ શકે છે.
વાસ્તવમાં બરફના ટુકડા ઓગળવાથી વ્હિસ્કીમાં થોડું પાણી ઉમેરાય છે. આ પાણી વ્હિસ્કીની આલ્કોહોલ શક્તિ ઘટાડે છે અને સ્વાદમાં થોડો ફેરફાર કરી શકે છે. કેટલાક વ્હિસ્કી પ્રેમીઓ માને છે કે થોડું પાણી ઉમેરવાથી વ્હિસ્કીનો સ્વાદ વધુ ઊંડો થાય છે, જ્યારે ઘણાને લાગે છે કે તે સ્વાદને બગાડી શકે છે.
લોકો આઇસ ક્યુબ્સ શા માટે ઉમેરે છે?
આઇસ ક્યુબ્સ ઉમેરવાનું મુખ્ય કારણ વ્હિસ્કીને ઠંડુ અને તાજું રાખવાનું છે. ઉનાળામાં અથવા ઊંચા તાપમાને ઠંડી વ્હિસ્કી પીવી એ ખૂબ જ શાંત છે. બરફના સમઘનનો ઉપયોગ કરવો એ વ્હિસ્કીને ઠંડુ કરવાની એક સરળ રીત છે, જે તેને તાજગી આપે છે.
કેટલાક લોકો માને છે કે બરફના ટુકડા ઉમેરવાથી વ્હિસ્કીનો સ્વાદ વધે છે. વાઇનની મસાલેદારતા અને ગરમી ઠંડા તાપમાને ઘટાડી શકાય છે, જે એક નવો સ્વાદ અનુભવ આપે છે. ખાસ કરીને જ્યારે તમે વધુ તાજા અને હળવા સ્વાદની શોધમાં હોવ, ત્યારે બરફના સમઘનનો ઉમેરો સારો વિકલ્પ બની શકે છે.