શિયાળામાં, લોકો ઘણીવાર કેટલીક એવી વસ્તુઓનું સેવન કરે છે જે પ્રકૃતિમાં ગરમ હોય છે. કેટલાક લોકોને ચા પીવાની ઈચ્છા પણ થાય છે. આવી સ્થિતિમાં તેઓ ચામાં આદુ, કાળા મરી, લવિંગ વગેરે વસ્તુઓનો ઉપયોગ કરે છે કારણ કે આ વસ્તુઓ ગરમ હોય છે. આવી સ્થિતિમાં શિયાળામાં ગરમાગરમ ચા કેવી રીતે બનાવવી તે જાણવું જરૂરી છે. આજનો લેખ આ વિષય પર છે. આજે અમે તમને આ લેખ દ્વારા જણાવીશું કે શિયાળામાં દૂધની ચા કેવી રીતે બનાવવી. ચાલો આગળ વાંચીએ…
દૂધની ચા કેવી રીતે બનાવવી ?
સૌ પ્રથમ એક તપેલીમાં કાળા મરી, લવિંગ અને ચાના પત્તીને તળી લો. તે પછી તેમના બંડલ તૈયાર કરો. હવે એક બાઉલમાં અડધો ગ્લાસ પાણી લો અને તે પાણીમાં બંડલ ડુબાડી દો. હવે તે બંડલને બે વાર ઉકળે ત્યાં સુધી બોળી રાખો. તે પછી બંડલ બહાર કાઢો. હવે આ મિશ્રણમાં દૂધ ઉમેરો. મીઠાશ માટે તમે સફેદ ખાંડને બદલે ગોળનો ઉપયોગ કરી શકો છો. તેમજ બે ઉકળે પછી આદુને સારી રીતે પીસીને તેમાં ઉમેરો. આ પછી, બે વાર ઉકાળ્યા પછી, તેને ગાળી લો. આદુની ચા તૈયાર છે.
મુખ્યત્વે ચાની બીજી પદ્ધતિ છે જે નીચે મુજબ છે – સૌ પ્રથમ તમે એક બાઉલમાં અડધો ગ્લાસ પાણી લો. તેમાં ચાના પાંદડા ઉકાળો. હવે આ મિશ્રણમાં દૂધ ઉમેરો. પછી તેમાં સ્વાદ મુજબ સફેદ ખાંડ અથવા ગોળ નાખીને આદુ ઉમેરો. ત્યાર બાદ ચાને ગાળીને તેનું સેવન કરો.
અહીં આપેલા મુદ્દાઓ બતાવે છે કે ઘરે આદુની ચા કેવી રીતે બનાવવી. તમને જણાવી દઈએ કે કાળા મરી, લવિંગ, આદુ વૈકલ્પિક છે. તમે તેમને સ્વાદ અનુસાર મિક્સ કરી શકો છો. આ ઉપરાંત દેશી રીત પણ ખૂબ સારી છે. પહેલા તપેલીમાં દૂધ ઉકાળો,પછી ખાંડ અને લવિંગ નાખી દો. અને ઉકાળી દો એટલે ચા બની જાય
નોંધ:-
આ લેખમાં વર્ણવેલી પદ્ધતિઓ, અને દાવાઓ વિવિધ માહિતી પર આધારિત છે. લોક સમાચાર આ લેખમાં આપેલી માહિતી સાચી હોવાનો દાવો કરતું નથી. કોઈપણ સારવાર અને સૂચના લાગુ કરતાં પહેલાં, કૃપા કરીને ડૉક્ટર અથવા નિષ્ણાતની સલાહ લો.