43 C
Ahmedabad
Saturday, May 18, 2024

કેરી ખાતા પહેલા તેને પાણીમાં પલાળીને કેમ રાખવી જોઈએ? જાણો તેની પાછળનું તર્ક


ફળોના રાજા કેરીની સિઝન આવી ગઈ છે. બજારમાં કેરીઓ સજાવેલી છે… પીળી, રસદાર અને મીઠી કેરી જોઈને દરેકનું મન લલચાઈ જશે. જો તમે કેરી ખાવાના શોખીન છો તો જાણી લો કેરી ખાવાની સાચી રીત. કારણ કે તમારી એક ભૂલ તમને ગંભીર રીતે બીમાર કરી શકે છે. કેરી ખાતી વખતે થયેલી ભૂલ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક બની શકે છે. આજે આ લેખ દ્વારા અમે તમને તેને ખાવાની સાચી રીત જણાવીશું. આ કામ કેરી ખાવાના અડધા કલાક પહેલા કરો.

કેરીને પાણીમાં પલાળી રાખવા પાછળનો તર્ક-

ફાયટીક એસિડ મુક્ત થાય છે

કેરીને પલાળવાથી તેનું ફાયટીક એસિડ દૂર થઈ જાય છે. તેમાં રહેલા ફાયટીક એસિડને પોષક વિરોધી માનવામાં આવે છે. આ એસિડ કેલ્શિયમ, આયર્ન અને ઝિંક જેવા ખનિજોને શરીરમાં ઓગળતા અટકાવે છે. જેના કારણે શરીરમાં મિનરલ્સની ઉણપ થઈ શકે છે. આ કારણથી કેરીને ખાવાના થોડા કલાક પહેલા પાણીમાં પલાળી રાખવામાં આવે છે. જેના કારણે તેનું ફાયટિક એસિડ દૂર થાય છે.

ઓછી જંતુનાશકો ધરાવે છે

કેરીને પકવવા માટે કાર્બાઈડ કે જંતુનાશકોનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. આ રસાયણથી પેટ અને પાચન સંબંધી સમસ્યાઓ પણ થાય છે. જેમ કે માથાનો દુખાવો, કબજિયાત અને અન્ય પ્રકારની સમસ્યાઓ થાય છે. આ ખતરનાક રસાયણો ત્વચા, આંખો અને શ્વાસમાં બળતરા પેદા કરે છે. તેથી કેરીને ખાવાના અડધા કલાક પહેલા પલાળી રાખો. કેરીની ગરમી દૂર કરવી ખૂબ જ જરૂરી છે. કેરી ગરમ સ્વભાવ ધરાવે છે. તે વધારે ખાવાથી લોકોના ચહેરા પર ફોલ્લીઓ આવી જાય છે. ક્યારેક ઉબકા અને ઉલ્ટીની સમસ્યા પણ શરૂ થઈ જાય છે. કેરીને પાણીમાં પલાળી રાખવાથી તેની ગરમી મટે છે. જેથી સારી રીતે ખાઈ શકાય.


Related Articles

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Stay Connected
0FansLike
0FollowersFollow
2FollowersFollow
77SubscribersSubscribe
- Advertisement -spot_img

વિડીયો

- Advertisement -
error: Content is protected !!